Đây là lần đầu tiên Đan Trường áp dụng công nghệ AI để mô phỏng hình ảnh của chính mình trong một sản phẩm âm nhạc.

Theo chia sẻ của Đan Trường, quá trình thực hiện MV kéo dài hơn hai tháng, sử dụng các công cụ AI tiên tiến như Leonardo và Runway (Gen-3). Ê-kíp đã phải tạo ra hơn 600 hình ảnh, sử dụng từ 4 đến 16 tấm hình để tạo ra một đoạn video ngắn 4 giây. Thách thức lớn nhất là tạo hình nhân vật giống ca sĩ và xử lý chuyển động tự nhiên.

Tuy nhiên, sau khi phát hành, MV nhận về nhiều ý kiến phản hồi tiêu cực. Nhiều khán giả cho rằng hình ảnh trong MV gượng gạo, đơ cứng và thiếu tự nhiên. Bối cảnh MV cũng bị đánh giá là không phù hợp với nội dung và giai điệu dân ca của bài hát. Tới chiều 10/7,  MV đạt hơn 400.000 lượt xem trên YouTube, nhưng số lượt dislike cao gần gấp nhiều lần so với like.

Trước những phản hồi tiêu cực, Đan Trường vừa lên tiếng trên trang cá nhân thừa nhận đây là bước khởi đầu chưa hoàn hảo nhưng tin tưởng 1-2 năm tới, công nghệ AI sẽ tạo ra hình ảnh chân thực hơn. Nam ca sĩ cũng tiết lộ phiên bản MV mới có sự tham gia trực tiếp của mình ra mắt trong vài tuần tới.

Em ơi ví dầu là ca khúc mang âm hưởng dân ca do nhạc sĩ Huỳnh Lê Hoài Bảo sáng tác. Ngoài phần hát chính, Đan Trường còn thể hiện kỹ năng rap trong bài hát. Nội dung ca khúc kể về tâm trạng của chàng trai nghèo tiễn người yêu về nhà chồng.

Mặc dù gây tranh cãi, một số ý kiến đánh giá cao sự sáng tạo và nỗ lực áp dụng công nghệ mới của Đan Trường. Nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy nhận xét: “Đan Trường trong MV công nghệ AI nhìn lạ và vui mắt. Nghệ sĩ và ê-kíp luôn tạo ra những điều bất ngờ”.

Đan Trường là ca sĩ nổi tiếng với nhiều hit như Kiếp ve sầu, Tình đơn phương và các ca khúc nhạc Hoa lời Việt. Anh từng bảy lần liên tiếp nhận giải Ca sĩ được yêu thích nhất của Làn sóng xanh. Năm 2021, nam ca sĩ ly hôn với doanh nhân Thủy Tiên sau 8 năm chung sống và có một con trai chung.

MV “Em ơi ví dầu” – Đan Trường

Video: YouTube

Nhật Long
Ảnh: Tư liệu

Bộ sưu tập mèo quý hiếm của Trọng Tấn và Đan TrườngHai nam ca sĩ Trọng Tấn và Đan Trường đang sở hữu những chú mèo Bengal được xếp trong top những giống mèo hiếm và khó gặp nhất trên thế giới, được người nuôi thú cưng tích cực tìm kiếm.

vietnamnet.vn