Friday , July 12 2024

Bị cướp săn lùng, vợ chồng du khách California leo núi lửa Hawaii trốn

MAUI, Hawaii (NV) – Hai du khách tới Maui vừa bị gí súng cướp xe kể lại chuyện họ phải chạy trốn, leo lên một ngọn núi lửa để thoát thân hồi tháng rồi, Đài KTLA loan tin hôm Thứ Bảy, 6 Tháng Bảy.

Câu chuyện kinh hoàng mà cảnh sát không công bố chi tiết, chỉ lòi ra khi một đài truyền hình hỏi tới. Nạn nhân bèn thuật lại câu chuyện nhằm khuyến cáo công chúng về những mối nguy tương tự.

Alex và Justina Lucero sống ở California, qua Hawaii hồi đầu Tháng Sáu để biểu diễn nhạc, sẵn đó đi chơi luôn. Ngày 4 Tháng Sáu, nhân dịp rảnh rỗi, hai người tới Paia và Hana, đi chơi trong công viên, tản bộ thăm thú rừng tre, thác nước.

Vợ chồng Justina và Alex Lucero ở Maui hồi Tháng Sáu 2024 (Hình do Alex Lucero cung cấp)

“Ai cũng tuyệt vời. Người dân địa phương và du khách mà chúng tôi gặp đều dễ thương,” đôi vợ chồng nhận xét.

Có vài người đề nghị họ đi tới bãi biển cát đen gần cuối con đường ngoạn cảnh Road to Hana dài 64 dặm dọc duyên hải. Trên đường đi, bản đồ định vị GPS đưa hai vợ chồng tới Kaupō, nơi có một tấm bảng thông báo con đường đã đóng, nhưng tấm bảng lại bị đẩy qua một bên.

Trước đó, có người địa phương nói với họ rằng chỗ đó có thể đi xuyên qua, dù trước đây có đóng, nhưng nay thì không còn đóng nữa. Người địa phương cũng mách, khi thấy có ai đi sau lưng, cứ tránh qua một bên cho họ qua, vì dân địa phương sẽ không đi vãn cảnh như du khách, Justina kể lại.

Thế là hai vợ chồng đi vào con đường ấy.

Một chiếc xe bán tải đi sau lưng họ, và Alex vẫy tay cho xe qua. Nhưng vài phút sau, khi hai người tới một khúc quanh, chiếc xe nọ quay đầu lại, dừng ngay ở đoạn đường chỉ đủ cho một chiếc qua lọt.

Tài xế nhảy ra, chĩa súng vào hai vợ chồng, chặn họ lại giữa đường, Justina nói.

Alex mô tả người đàn ông đeo khẩu trang, mặc áo có nón trùm đầu.

Kẻ cướp ra lệnh cho hai vợ chồng bỏ lại hết tư trang, chìa khóa, trong túi có gì móc ra hết, bỏ vô xe, rồi chỉ hướng cho họ đi, Alex thuật lại.

Hai vợ chồng làm theo, bỏ lại luôn điện thoại, rồi đi bộ về phía Hana.

Sau đó, họ nghe tiếng máy xe nổ.

Alex kể, lúc đó kẻ cướp bắt đầu đi theo họ, nên họ rảo bước nhanh hơn rồi cắm đầu chạy.

Cả hai phải chọn, một là chạy tiếp trên con đường lộ đang bị đuổi theo, hai là đi xuống phía biển, còn ba là leo lên núi lửa Haleakalā.

Nhanh trí, họ nhảy kịp qua rào chắn ven đường lộ và nấp sau một tảng đá.

Kẻ cướp la to, gọi họ ra đầu hàng, đếm ngược xuống, “Năm, bốn, ba, hai, một,” rồi súng nổ đoàng, Alex nói. Hai người biết gã không đùa và súng có đạn thật.

Chỉ một chốc sau, lại có một chiếc xe khách màu trắng mang bảng hiệu taxi chạy đến gặp kẻ cướp. Hai bên nói chuyện gì đó với nhau, Alex kể.

Đôi vợ chồng tiếp tục chạy lên núi, trên người chẳng có gì ngoài bộ đồ bơi, và chẳng thể kêu cứu vào đâu.

Mệt quá, họ ngồi nghỉ lại thì nhận ra có thêm một chiếc xe nữa chạy chầm chậm theo con đường, có người bước ra quét đèn pin sục sạo. Có cả một chiếc máy bay không người lái vù vù trên bầu trời, rọi đèn xuống tìm kiếm.

Justina cho biết cảm giác khi ấy vô cùng hồi hộp như một con mồi đang bị săn đuổi và không biết sinh mạng sẽ ra sao nữa.

Đêm xuống, hai người cứ tiếp tục leo lên, càng lúc càng cao hơn. Trời chuyển lạnh. Họ uống đỡ nước từ một dòng thác nhỏ, cầm hơi.

Rạng sáng, hai người thấy có mấy chiếc trực thăng chở du khách bay qua, nhưng không ai nhìn thấy họ để cứu. Lát nữa, họ thấy có hai người cưỡi ngựa dắt chó đi ngang, nhưng họ không dám gọi vì chẳng biết đó là người tốt hay kẻ xấu nữa.

Men theo sườn núi, hai người nhìn thấy một tòa nhà trắng có ba người. Họ vẫy tay cầu cứu, thế là một nhân viên bảo vệ lâm viên liền chạy tới.

Sau hơn 24 giờ khổ sở, rốt cuộc hai vợ chồng cũng bình yên.

Một tuần sau đó, Sở Cảnh Sát Maui bắt Christopher Helmer dưới một cáo trạng khác từ Tháng Năm gồm có bắt cóc và đe dọa khủng bố.

Vợ chồng Lucero được biết Helmer bị bắt khi đang sử dụng chiếc xe họ thuê, chiếc Ford Mustang màu bạc, và nghi can cùng tòng phạm đã tìm cách dùng thẻ tín dụng cướp được của họ khắp đảo Maui.

Helmer bị cáo tội cướp của, tàng trữ súng ống, cướp xe, tàng trữ ma túy liên quan tới vụ án nhà Lucero hôm Thứ Sáu.

Người dân địa phương giục vợ chồng Lucero kể lại câu chuyện của họ để cảnh giác những du khách khác, hai người cho biết. (TTHN)

 

About admin

Check Also

Hoàng Thùy – Dược sĩ Tiến và cuộc ‘đấu tố’ chưa có hồi kết

Hoàng Thùy và thành viên ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024 bùng nổ tranh …