Friday , July 12 2024

Tiền thưởng tăng gấp ba để bắt kẻ bỏ rơi chó bị cột mỏ ở Malibu

MALIBU, California (NV) – Các nhà hoạt động vì quyền động vật cùng nhau hợp tác để tăng phần thưởng cho ai có thể chỉ điểm giúp bắt giữ những kẻ bỏ rơi một con chó bị cột bít mỏ ở một nơi hẻo lánh tại Malibu, Đài KTLA 5 News đưa tin.

Tổ chức cứu hộ động vật In Defense of Animals đưa ra số tiền thưởng ban đầu là $2,500, nay tăng gấp ba lần, lên $7,600.

“Chúng tôi rất vui khi loan báo rằng những người tốt bụng trong công chúng và những người bạn của chúng tôi tại Peace 4 Animals tăng thêm phần thưởng,” In Defense of Animals viết trong tin tức cập nhật được công bố hôm Thứ Ba, 9 Tháng Bảy.

Con chó bị xiết mõm khi tìm thấy ở khe núi Malibu Creek ngày 3 Tháng Bảy, 2024 (Hình do người tìm được cung cấp)

Phần thưởng ban đầu là $2,500, dành cho ai có thể chỉ điểm giúp bắt giữ kẻ bỏ rơi con chó và phần thưởng bổ túc là $5,100 khi những kẻ chịu trách nhiệm bỏ rơi con chó bị kết tội, các viên chức cho biết.

Con chó thuộc giống chăn cừu Đức (German Shepherd), chừng 7 tuổi, nay đã được đặt tên là Argon bởi những người tìm ra nó.

Nhưng tin tức cập nhật hôm Thứ Ba cũng đi kèm với một tiết lộ đáng buồn.

Theo Sở Kiểm Soát và Chăm Sóc Động Vật Quận Los Angeles DACC, có hai bác sĩ thú y khác nhau tiến hành khám cho Argon và ngờ rằng con chó có thể đang bị khối u trong hạch — một loại ung thư hệ thống bạch huyết.

Bác sĩ thú y đang tiến hành các xét nghiệm và khoảng một tuần mới có kết quả, các viên chức cho biết. Vào thời điểm đó, các viên chức sẽ sắp xếp các thủ tục tiếp theo, gồm có việc cho Argon được nhận nuôi hoặc cũng có thể lập kế hoạch điều trị ung thư.

Tiên lượng khi một con chó được chẩn đoán mắc bệnh ung thư máu rất khác nhau, tùy thuộc vào loại ung thư và mức độ nghiêm trọng.

Argon được hai người đi bộ đường dài tìm thấy hôm 3 Tháng Bảy tại một khu vực hẻo lánh ở hẻm núi Malibu Creek. Một trong hai người đi bộ đường dài nói với KTLA rằng họ tìm được Argon dưới nắng nóng thiêu đốt, bị cột mỏ bằng một sợi dây và một sợi khác quanh cổ.

Họ tháo được sợi dây cột mỏ và cho Argon ăn, và hai người này cũng ở bên Argon, chờ cho tới lúc những người ứng cứu đầu tiên có mặt để hỗ trợ đưa Argon một đoạn đường khoảng 250 feet (76.2 mét) tới nơi an toàn.

Ngoài dây buộc quanh cổ và mỏ, người ta còn thấy Argon bị viêm nhiễm, nổi mụn cóc và mụn thịt ở chân, bụng và bẹn.

Argon nhốt vô lồng và chở tới Trung Tâm Chăm Sóc Động Vật Palmdale để điều trị. Tại đó, Argon được đưa về Trung Tâm Động Vật Agoura trực thuộc Quận Los Angeles.

Giới chức DACC cho biết họ đang hỗ trợ Argon, họ nói rằng Argon là “một con chó dễ dạy và hiền lành mặc dù vừa bị ruồng bỏ.”

Katie Cleary, minh tinh kiêm nhà sáng lập Peace 4 Animals lên án cách đối xử với Argon là “đáng chê trách” và hứa hẹn “thực thi công lý.” (TTHN)

About admin

Check Also

Bé trai 5 tuổi bị nghi can say rượu tông ở Garden Grove, chết não

GARDEN GROVE, California (NV) – Một người mẹ đau xót tận tâm can vì chuẩn …