Friday , July 12 2024

Phát ngôn viên chính phủ Pháp bị tấn công khi đang dán áp phích tranh cử

PARIS, Pháp (NV) – Phát ngôn viên chính phủ Pháp, Prisca Thevenot, và nhóm của bà bị nhiều người hành hung vào tối Thứ Tư, 3 Tháng Bảy, Thủ Tướng Pháp xác nhận, theo tờ POLITICO.

Thevenot, nghị sĩ Pháp kiêm thành viên Đảng Phục Hưng của Tổng Thống Emmanuel Macron, đang dán bích chương tại khu vực bầu cử ở Hauts-de-Seine, phía Tây Paris, thì bị một nhóm người hành hung, theo các phương tiện truyền thông Pháp.

Thevenot không bị thương nhưng một thành viên trong nhóm của bà được chở đi bệnh viện do bị gãy xương hàm, theo Europe 1. Bốn người bị bắt giữ, Le Parisien đưa tin.

Phát ngôn viên Prisca Thevenot tại một cuộc họp báo tại Điện Elysée ở Paris, Pháp, ngày 26 Tháng Sáu, 2024 (Hình: BERTRAND GUAY/AFP/Getty Images)

Thủ Tướng Pháp Gabriel Attal lên án vụ hành hung và kêu gọi chấm dứt bạo lực chính trị.

“Tối nay, một ứng cử viên, Prisca Thevenot, và các thành viên trong nhóm vận động tranh cử bị bốn nghi can tại Meudon hành hung trong lúc dán bích chương bầu cử,” Attal viết trên X, từng là Twitter.

“Bạo lực và hành động đe dọa không được phép xuất hiện trong nền dân chủ cũng như nền Cộng Hòa Pháp,” Attal nói thêm. “Chúng ta phải xua tan bầu không khí bạo lực và hận thù đang ngự trị. Tôi kêu gọi hành động quyết liệt.”

Chủ tịch Đảng Quốc Gia cực hữu Jordan Bardella cam kết “nhất quyết ủng hộ” Thevenot. (TTHN)

About admin

Check Also

Hoàng Thùy – Dược sĩ Tiến và cuộc ‘đấu tố’ chưa có hồi kết

Hoàng Thùy và thành viên ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024 bùng nổ tranh …