Friday , July 12 2024

Ông Bắc Giang giết người tình vì bị khước từ về quê chung sống

BÀ RỊA-VŨNG TÀU, Việt Nam (NV) – Rủ người tình đang làm việc cho quán cà phê ở thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, cùng nhau về quê sinh sống, nhưng bị từ chối, một ông quê Bắc Giang đã ra tay sát hại.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong phiên tòa sơ thẩm hôm 10 Tháng Bảy, Tòa Án Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tuyên bị cáo Nguyễn Văn Hà, 45 tuổi, mức án chung thân về tội “giết người.”

Bị cáo Nguyễn Văn Hà tại tòa. (Hình: Đông Hà/Tuổi Trẻ)

Hội Đồng Xét Xử nhận định, hành vi của bị cáo Hà đã “gây hậu quả nghiêm trọng, có tính chất côn đồ khi tước đoạt tính mạng của người khác nên cần xử mức án nghiêm khắc nhất.”

Theo hồ sơ vụ án, từ Tháng Mười, 2023, ông Hà chung sống như vợ chồng với cô Hà Thị H., 42 tuổi, quê Phú Thọ.

Do có quen biết với anh VVC nên ông Hà xin cho người tình vào làm việc, trông coi và ngủ lại tại quán cà phê mà anh C. đang kinh doanh ở phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ.

Tối hôm 26 Tháng Mười Hai, 2023, sau khi đi làm về, ông Hà đến quán cà phê chơi và ngủ lại với cô H.

Tại đây, ông Hà cho hay đã biết việc cô H. đang có tình cảm với một người đàn ông khác nên đề nghị người tình chấm dứt mối quan hệ ngoài luồng, đồng thời cùng mình về quê chung sống.

Sau lời đề nghị của ông Hà, cô H. không đồng ý dẫn đến việc cả hai mâu thuẫn, cãi vã. Bực tức, ông Hà nảy sinh ý định sát hại người tình, sau đó tự vẫn.

Khoảng 4 giờ 30 phút sáng hôm sau, trong lúc cô H. đã ngủ say, ông Hà lấy một sợi dây thừng siết cổ người tình đến bất tỉnh. Tuy nhiên, khi kiểm tra thấy nạn nhân còn thở nên ông Hà xuống bếp lấy dao cắt hai nhát vào cổ nạn nhân.

Xác định người tình đã chết, nghi can Hà dùng dao tự cắt vào cổ tay mình để tự vẫn.

Trưa cùng ngày, anh C. đến quán thì thấy các cửa đều khóa trong, gọi không có người trả lời nên dùng chìa khóa phụ mở cửa và phát hiện cô H. cùng ông Hà nằm trong quán, trên người có nhiều vết thương nên đã trình báo công an, đồng thời đưa ông Hà đi cấp cứu. (Tr.N)

About admin

Check Also

Hoàng Thùy – Dược sĩ Tiến và cuộc ‘đấu tố’ chưa có hồi kết

Hoàng Thùy và thành viên ban tổ chức Miss Universe Vietnam 2024 bùng nổ tranh …