Tập 2 Anh trai vượt ngàn chông gai, các nhóm Anh tài bí ẩn, Anh tài đa sắc, Anh tài nham thạch, Quý ông đa tình và Thanh xuân học đường lần lượt thi solo và nhóm. 

Anh tài tung chiêu trò, kết quả dễ đoán

Năm nhóm, 21 anh tài trình diễn trong hơn 2,5 giờ trên sóng truyền hình. Phần lớn anh tài là ca sĩ chọn giải pháp an toàn là các bản hit gắn liền với tên tuổi như Cô bé mùa đông – Đăng Khôi, Tân thời – Jun Phạm, Không cần phải hứa đâu em – Phạm Khánh Hưng, Anh thanh niên, Cô gái 1m52 – HuyR, Đừng chờ anh nữa – Tăng Phúc…

Các anh tài không hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc có xu hướng hát ballad – thể loại dễ nghe, dễ chinh phục khán giả trường quay.

Bên cạnh âm nhạc, yếu tố trình diễn, chiêu trò được các anh tài khai thác triệt để. Neko Lê làm ảo thuật, BB Trần diễn với violin, Thanh Duy ném đàn, nhảy duck walk và múa quạt lụa dài, Jun Phạm đập vỡ quả cầu disco, Quốc Thiên khoe cơ bụng…

Một số tiết mục nổi bật với chất lượng âm nhạc và trình diễn như: Rise up – Trọng Hiếu, Tình anh bán chiếu – Thanh Duy, Tân thời – Jun Phạm và Phía sau một cô gái – nhóm Quý ông đa tình.

Đặc biệt, nhóm Anh tài nham thạch gồm Binz, Đinh Tiến Đạt, Hà Lê và Rhymastic có phần thi solo và nhóm đều ấn tượng. Các thành viên cho thấy tâm thế biểu diễn, cống hiến thay vì ganh đua. Tiết mục nhóm với sáng tác mới toanh Cho nó ngầu liều lĩnh và xuất sắc, thể hiện đúng tinh thần hiphop: phóng khoáng, cuồng nhiệt và tương thân tương ái, nâng đỡ lẫn nhau. 

Các ẩn số về giọng hát trong tập 2 như diễn viên Tiến Luật, võ sư Duy Nhất… chưa tạo bất ngờ. 

Tập này, kết quả vẫn dễ đoán, hoàn toàn dựa trên độ nhận diện công chúng hiện tại. Các anh tài giành điểm cao nhất gồm BB Trần, Binz, Quốc Thiên, Jun Phạm và Tiến Luật.

Rưng nước mắt nhớ Wanbi Tuấn Anh

Điểm đắt giá trong tập 2 là yếu tố gợi nhớ tuổi trẻ. Các anh tài Phạm Khánh Hưng, Đinh Tiến Đạt, Đăng Khôi và Thiên Minh đều vắng bóng thị trường âm nhạc nhiều năm. Chọn Anh trai vượt ngàn chông gai để trở lại, họ giống nhau ở sự rụt rè, trăn trở.

Dáng vẻ nhiều năm chưa thấy lại ở Đinh Tiến Đạt. Ảnh: NSX

Đinh Tiến Đạt liên tục nói với các đồng đội: “Anh không biết mình phải viết cái gì. Vì quá lâu rồi”, “48 tiếng, mình sẽ làm gì đây, mình mới trở lại mà”…

Anh tự nhận mình như “một cục đất khô cằn, không được tưới nước”, suốt 10 năm không nghe nhạc, có giai đoạn cứ mở nhạc là thấy mệt. 

Được các đàn em mình từng truyền cảm hứng động viên, nam rapper lấy lại tinh thần và tỏa sáng với những câu rap chứa đầy tự tin: Anh là ông bố một nách 2 con/ Không cần đánh bóng vì chẳng còn son… Giờ anh đi chợ mua con cá hú/ Driff trên con xe đưa con đi sở thú/ I’m super daddy, make a make a move… 

Tương tự, ca sĩ Phạm Khánh Hưng – vắng bóng 15 năm thị trường trong nước – nói “đã vượt qua chông gai lớn nhất đời mình là chính mình và chạm tay đến ước mơ”. 

Thiên Minh – từng là ca sĩ, nay là nhiếp ảnh gia – gây xúc động khi hát mash-up 2 bài Cho emĐôi mắt được nhớ đến bởi ca sĩ Wanbi Tuấn Anh.

Sau màn pha trò gây cười rộn rã của Tiến Luật, MC Hoàng Oanh và các anh tài khóc, nhớ người đồng nghiệp hiền lành, dễ mến quá cố.

Thiên Minh nói sau 15 năm trở lại với nghề ca sĩ, một số đồng nghiệp nổi tiếng hơn, một số sự nghiệp đi xuống hoặc không còn làm nghề.

“Và có người như anh Wanbi, không còn hiện diện ở đây nữa. Tôi muốn mượn 2 bài hát của anh ấy để kể câu chuyện của mình và nhắc nhở mọi người. Đôi khi, được sống thôi đã là hạnh phúc nhất”, anh nghẹn ngào.

Tập 3 Anh trai vượt ngàn chông gai 2024 sẽ lên sóng vào 20h trên VTV3 hôm 13/7 tới.

Các anh tài khóc, nhớ ca sĩ Wanbi Tuấn Anh

Trong tập 2, lúc tập luyện, các thành viên nhóm Anh tài bí ẩn có thông tin nhau về việc “ban tổ chức đã chuẩn bị sân khấu trị giá 3,2 tỷ đồng cho nhóm biểu diễn”. Tuy nhiên, đơn vị sản xuất chương trình xác nhận với VietNamNet, đây chỉ là câu nói đùa.

Không chỉ phản ứng khi bị Tự Long quát, Tuấn Hưng còn khóc trên sóng VTVTập 1 “Anh trai vượt ngàn chông gai 2024” gây chú ý với cảnh Tuấn Hưng phản ứng khi bị Tự Long to tiếng, Duy Khánh rưng rưng vì trò đùa lố, các anh tài khoe hình thể chuẩn…