Thanh Hóa và Hà Nội FC là 2 đội bóng xứng đáng nhất có mặt trong trận chung kết Cúp Quốc gia Casper 2023/34. Ở bán kết, nếu như Hà Nội FC có chiến thắng thuyết phục trước Thể Công Viettel thì Thanh Hóa vượt qua ĐKVĐ Night Wolf V-League 2023/24 Nam Định.

Đây là mùa giải thứ 2 liên tiếp Thanh Hóa vào chung kết Cúp Quốc gia và họ đang rất quyết tâm bảo vệ chiếc cúp danh giá, trong khi Hà Nội FC chắc chắn sẽ làm tất cả để có một mùa giải “ổn” về mặt thành tích, sau khi chỉ đứng thứ 3 BXH V-League.

Hà Nội FC thắng đậm Thể Công Viettel ở bán kết. Ảnh S.N

Trước trận chung kết, HLV Iwamasa của Hà Nội FC khẳng định ông chỉ tập trung cho sự chuẩn bị của đội bóng thay vì quan tâm tới đối thủ. Tuy nhiên, vấn đề mà chiến lược gia người Nhật Bản lo lắng là chất lượng mặt sân Thanh Hóa có thể khiến lối chơi kỹ thuật của Văn Quyết và các đồng đội bị ảnh hưởng.

Ở trận thắng Thể Công Viettel 4-1 tại bán kết, Hà Nội FC đã thể hiện được sức mạnh của mình. Đội chủ sân Hàng Đẫy làm chủ được khu trung tuyến, tổ chức phòng ngự kín kẽ và có nhiều phương án tấn công. 

Nhưng muốn giành được Cúp Quốc gia, đội bóng Thủ đô cần phải làm tốt hơn nữa bởi Thanh Hóa thực sự khó chơi và có lợi thế sân nhà. Có thể đoàn quân của HLV Iwamasa sẽ nhập cuộc một cách thận trọng, gây sức ép ở những thời điểm cần thiết và mong muốn giải giải quyết trận đấu trong 90 phút thay vì bước tới loạt luân lưu may rủi.

Rimario (phải) bị treo giò ở trận chung kết Cúp Quốc gia 2023/24. Ảnh: S.N

Bên kia chiến tuyến, Thanh Hóa có lợi thế sân nhà nhưng họ lại mất chân sút chủ chốt Rimario. Đây là một tổn thất lớn về nhân sự của HLV Popov. Bản thân nhà cầm quân này cũng phải ngồi trên khán đài vì lĩnh đủ 2 thẻ vàng. Với lực lượng không được đánh giá cao bằng đối thủ, Thanh Hóa có thể chơi phòng ngự phản công và cố gắng đưa trận đấu tới loạt “đấu súng” trên chấm 11m.

Dù có những lợi thế, bất lợi khác nhau nhưng chắc chắn trận chung kết Cúp Quốc gia 2023/24 giữa Thanh Hóa vs Hà Nội FC sẽ rất đáng xem. Đây cũng là trận đấu cuối cùng của mùa giải năm nay, và đội nào nâng cao cúp cũng rất xứng đáng sau một hành trình dài vượt qua nhiều thử thách.