Saturday , July 13 2024

Houston cho nghỉ học, chuẩn bị bão Beryl

HOUSTON, Texas (NV) – Dự báo bão nhiệt đới Beryl sẽ đổ bộ trong khoảng giữa Corpus Christi và Matagorda Bay vào đầu tuần, hầu hết các học khu trong vùng tuyên bố đóng cửa ngừa bão, tờ Houston Chronicle loan tin hôm Chủ Nhật, 7 Tháng Bảy.

Trung Tâm Dự Báo Bão NHC cho hay Beryl đang hạ cấp lần lần khi tiến vào đất liền, với mưa giông đánh vào duyên hải Texas từ Chủ Nhật.

Ngoại ô phía Tây Houston, gồm có Sealy và Hempstead, cũng nằm trong đường đi dự trù của bão Beryl.

Tàu thuyền đậu trong bến trước bão Beryl ở Corpus Christi, Texas ngày 7 Tháng Bảy, 2024 (Hình: MARK FELIX/AFP/Getty Images)

Từ một cơn bão Cấp 4, có lúc lên tới Cấp 5 ngoài khơi, đánh vào các quần đảo vùng biển Caribbean, Beryl giảm dần cường độ khi vào tới Mexico và nay là Texas. Dự báo Beryl chỉ còn Cấp 1 khi ập vào duyên hải Texas với gió mạnh khoảng 65 dặm/giờ, mưa nặng hạt, và có thể có lốc xoáy.

Để phòng ngừa, một số trường học, cơ sở thương mại và cơ quan chính phủ trong vùng đã tuyên bố đóng cửa.

Học Khu Độc Lập Houston HISD sẽ đóng cửa tất cả các trường và tòa nhà hành chánh vào Thứ Hai và Thứ Ba, bao gồm cả những lớp học hè, chương trình huấn luyện và tuyển mộ.

Các học khu Brazosport, Fort Bend và Lamar cũng đóng cửa hai ngày đầu tuần. Tất cả sinh hoạt đều hủy bỏ.

Các học khu Aldine, Alief, Clear Creek, Cleveland, Conroe, Crosby, Cypress-Fairbanks, Dickinson, Hempstead, Hitchcock, Katy, Pearland, Spring, Spring Branch, Sweeny, Tomball, Victoria và Waller đóng cửa Thứ Hai.

Các đại học University of Houston, UH Katy, UH Sugar Land, UH Victoria, đại học cộng đồng Alvin Community College, San Jacinto College, Houston Community College và Lone Star College đều đóng cửa Thứ Hai.

Đại học Texas A&M University ở Galveston thì sinh hoạt từ xa, đưa các lớp học lên trực tuyến vào Thứ Hai. (TTHN)

About admin

Check Also

Ôm con đi cấp cứu vì tai nạn thường gặp trong nhà

Phát hiện cháu trai 2 tuổi đột ngột ho sặc sụa không ngừng, môi tím …