Euronews đưa tin, với lượng du khách dự kiến ​​đổ về Tây Ban Nha vào mùa hè này, chính quyền thị trấn Costa del Sol đã có những động thái ngăn chặn các hành vi phá hủy môi trường, cũng như hệ sinh thái nơi đây. Một trong số đó là nghiêm cấm du khách tiểu tiện bừa bãi xuống biển.

Trước đó, thị trấn Vigo ở miền bắc Tây Ban Nha, đã áp dụng mức phạt lên tới 750 Euro cho hành vi “đi vệ sinh bừa bãi trên bãi biển hoặc dưới biển”. Một thành phố khác là Marbella cũng nâng mức phạt cho hành vi tương tự để tăng tính răn đe.

Hành vi tiểu tiện bừa bãi ở các bãi biển Tây Ban Nha sẽ bị phạt nặng. Ảnh minh họa: BI

Tuần trước, các thành viên hội đồng Marbella đã bỏ phiếu thông qua sắc lệnh cấm tiểu tiện dưới nước tại 25 bãi biển thuộc thành phố này.

Theo các nhà khoa học, 95% các chất trong nước tiểu có hại với các loài động vật dưới đại dương. Ngoài ra, nước tiểu còn góp phần phá hủy đa dạng sinh học và đặc biệt gây hại cho các rạn san hô. 

Hành vi tiểu tiện bừa bãi ở nơi công cộng trên đất liền cũng bị cấm ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, việc này được cho là dễ kiểm soát hơn dưới biển. Hiện chưa rõ các nhân viên cứu hộ làm thế nào xác định được du khách có đi tiểu dưới biển hay không.

Du khách la cà chụp tự sướng quá lâu ở Ý có nguy cơ bị phạt gần 7 triệu đồngGiới chức Portofino, một thị trấn ven biển nhỏ ở Riviera, Italy, đang nỗ lực tìm các giải pháp để khắc phục tình trạng du lịch quá tải trong mùa hè này.